a
THCS Thị Trấn Phú Xuyên
a
Giới thiệu cuốn sách “HÀNH TRANG VÀO ĐỜI”

Giới thiệu cuốn sách “HÀNH TRANG VÀO ĐỜI”

  • 28/10/2014

Cuộc đời là một hành trình. Trên hành trình ấy chúng ta không thể kiểm soát được hết những gì sẽ xảy ra, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cho mình một lối đi riêng. Mỗi ngả rẽ trong đời đều cất giấu những bí ẩn thẳm sâu. Ở đó có khi là niềm vui, sự đam mê, cũng có khi lại là nỗi buồn, sự chán nản và thất vọng.

Làm thế nào để biết được đâu là con đường dẫn đến thành công và hạnh phúc? Điều đó phụ thuộc vào chính các em. Bản thân các em chứ không phải ai khác là người nắm giữ tương lai của chính mình. Hãy xác định mục tiêu cụ thể để phấn đấu, đồng thời tự tạo ra những cơ hội lựa chọn mới cho bản thân.

Khi không hiểu rõ điều gì là thực sự cần thiết, mọi thứ với ta sẽ dễ trở thành vô nghĩa. Tương tự, khi không xác định được mình đang đi đâu, con đường mình đi sẽ trở nên mịt mù, bất trắc. Thành công và tương lai phụ thuộc vào lựa chọn hôm nay. Bởi vậy, hãy chuẫn bị cho mình những hành trang cần thiết để vững tin trên con đường phía trước.

Đây cũng là thông điệp mà tác giả David P. Campbell muốn gửi đến bạn đọc qua cuốn Hành trang vào đời mà hôm nay cô sẽ giới thiệu với các em.

Cuốn sách chỉ dày 147 trang, trong trang bìa màu trắng tinh khôi pha chút màu đỏ nhiệt huyết của tuổi trẻ và ánh mắt mộng mơ của tuổi teen. Cuốn sách do nhà xuất bản tổng hợp tp. Hồ Chí Minh ấn hành.

Cuốn sách được chia làm 4 chương: Chương 1 "Khởi đầu hành trình" sẽ giúp các em nhận biết và nắm bắt những cơ hội trong cuộc sống để có sự lựa chọn đúng cho con đường tương lai phía trước. Quan trọng hơn, nếu các em là người không thích chờ đợi cơ hội đến với mình một cách thụ động. chương này sẽ gợi mở cho các em những cách thức tạo dựng cơ hội cho bản thân.

Sang đến chương 2 "Phát huy thế mạnh bản thân" – Chương này thật hữu ích cho những ai đang cần những lời khuyên thiết thực  trong việc phát huy những thế mạnh của chính mình. Thay vì chỉ chú trọng đến việc thực hiện những kỳ vọng của người khác, các em nên chủ động phát huy những giá trị của bản thân.

Chương 3 "Xây dựng sự nghiệp" - Là một nhà tâm lý, David P. Campbell còn được biết đến trong vai trò một chuyên gia nổi tiếng thế giới ở lĩnh vực định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh việc khuyến khích mọi người hãy làm những gì mình thực sự quan tâm và yêu thích, David P. Campbell  còn giúp các em có những định hướng về nghề nghiệp sao cho phát huy được hết thế mạnh của bản thân.

Với tất cả những vấn đề đã đề cập ở ba chương trên thì ở chương 4 lại như những thông điệp đúc kết lại mà tác giả muốn gửi gắm tới chúng ta "Hãy sống yêu thương và lạc quan".

Từ quá trình nghiên cứu đặc điểm tâm lý cũng như qua khảo sát thực tế, David P. Campbell đã đưa ra những luận điểm chặt chẽ, logic và dễ nắm bắt. Thông qua đó, bạn đọc, đặc  biệt là những độc giả trẻ tuổi đang đứng trước lựa chọn nghề nghiệp, có thể tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm để vững bước vào tương lai.

Chúc các em luôn thành công trên con đường mình lựa chọn và đừng quyên tìm đọc cuốn " hành trang vào đời" với mã số 9518 tại thư viện trường mình nhé!